ĐÁ CẨM THẠCH VÀ TRANG SỨC CẨM THẠCH ĐẶC BIỆT NHƯ THẾ NÀO?

Tươi mát và bóng bẩy, khoác lên mình vẻ đẹp mang nhiều cảm hứng sáng tạo từ thiên nhiên. Cẩm thạch với những hoạt tiết vân hoa ngẫu nhiên từ ngàn đời nay thu hút con người và biến nó thành loại đá phổ biến nhất trong ứng dụng làm trang sức và những tác phẩm tạc tượng kinh điển. Bài viết này Ngọc Thành Jewelry sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về cẩm thạch và tinh hoa điêu khắc thủ công.

1. Đá cẩm thạch/Jade là gì?

Đá cẩm thạch, còn gọi là đá hoa, là một loại đá biến chất từ đá vôi có cấu tạo không phân phiến và là một trong những loại đá quý lâu đời nhất. Có hai loại cẩm thạch phổ biến trong chế tác trang sức là JadeiteNephrite.

2. Các loại màu sắc của cẩm thạch

Do hình thành trong quá trình trầm tích đá vôi, nên nếu mỏ trầm tích ấy chứa khoáng chất đặc trưng về màu sắc nào, sẽ làm đá cẩm thạch mang sắc vóc, âm hưởng của loại khoáng chất ấy. Ngọc Thành Jewelry xin liệt kê những loại màu phổ biến nhất trong giới sành cẩm thạch.

  • Đá cẩm thạch đen – Black Jade
  • Đá cẩm thạch trắng – White Jade
  • Đá cẩm thạch đỏ- Red Jade
  • Đá cẩm thạch vàng-Yellow Jade
  • Đá cẩm thạch xanh lục- Green Jade
  •  Đá cẩm thạch xanh lam- Blue Jade…

Đá cẩm thạch

3.  Điêu khắc thủ công

  • Kĩ thuật điêu khắc

Dưới bàn tay khéo léo và tài hoa của các nghệ nhân, từ cẩm thạch thô đã được tạo nên các món trang sức độc đáo. Cùng với quá trình khắc đá rất tỉ mỉ và chi tiết để tạo ra hình hài cho sản phẩm được mọi người đón nhận, người thợ ngoài bàn tay tài hoa thì cần một bộ óc sáng tạo mà không mất đi bản sắc của truyền thông. Một sản phẩm từ khi bắt đầu chạm khắc tới lúc thành công cũng mất ít nhất cả vài tuần, thậm chí cả tháng mới thực sự ưng ý.

Mũi khoan mài hay dao điêu khắc đá quý phải có độ cứng rất cao, làm bằng kim cương nhân tạo. Ngoài ra, các dụng cụ cực nhỏ tự chế tựa sợi chỉ mành này cũng chỉ khắc được tối đa hai đường nét là phải thay. Để mũi khắc và đá quý khi ma sát mạnh không làm vỡ hay mẻ dăm, phải phun kèm tia nước siêu nhỏ, đủ mạnh để giảm nhiệt.

  • Giá trị của trang sức thủ công

Vì quá trình phức tạp để tạo nên các trang sức cẩm thạch đã được đánh giá cao về chất lượng và độ tinh xảo, bởi những nghệ nhân có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Sức sáng tạo của trí óc và sự tài hoa trong đôi bàn tay của người nghệ nhân đã giúp cho những món trang sức có thần thái và có nét hơn.

Đá cẩm thạch được nhiều người dùng ưa chuộng không chỉ bởi màu sắc tinh tế, giá trị quý hiếm mà còn bởi nó có tác dụng đặc biệt trong Phong thủy. Theo đó, các sản phẩm từ cẩm thạch rất tốt với sức khỏe con người, điều hòa huyết áp, tim mạch, tăng cường miễn dịch, có lợi cho gan, tốt cho trí não. Ngoài ra, cẩm thạch còn chống lại được sự xâm nhiễm của các loại độc tố ở vùng rừng thiêng nước độc, hạn chế sự ảnh hưởng từ các loại năng lượng xấu, nguồn bức xạ có hại từ máy tính, wifi…

Ở trên là toàn bộ kiến thức bổ ích về cẩm thạch mà Ngọc Thành Jewelry đã tập hợp. Hy vọng những kiến thức này sẽ thôi thúc bạn sở hữu ngay 1 món trang sức cẩm thạch để ứng dụng những lợi ích sức khoẻ thiết thực mà chúng mang lại.

* Mách nhỏ mẹo chọn trang sức cẩm thạch ưng ý.

Có 2 cách đơn giản để quý khách có thể chọn được một mẫu trang sức cẩm thạch ưng ý:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang chủ
Danh mục
Facebook
Zalo